PHONG THỦY

Sức hút ưu đãi đầu tư từ Ninh Thuận

Sức hút ưu đãi đầu tư từ Ninh Thuận
Đầu tháng 4/2019, tại lễ động thổ dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang của tập đoàn Crystal Bay và các đối tác, Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh nói: “Nhà đầu tư là động lực để phát triển kinh tế xã hội của Ninh Thuận. Tỉnh luôn đồng hành với nhà đầu tư để tìm ra những sản phẩm mới, khai phá tiềm năng”.

4 mũi nhọn kinh tế, 350 dự án và 115.000 tỷ đồng

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư Ninh Thuận tháng 8/2018 tổ chức tại TP.HCM, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cam kết dành những ưu đãi hấp dẫn nhất của Chính phủ và của Tỉnh cho các nhà đầu tư.

Cam kết được hiện thực hóa bằng hàng loạt chính sách: giảm giá thuê đất, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế nhập khẩu, thủ tục đầu tư nhanh chóng và thông thoáng. Tại sự kiện này, ông Phạm Đồng, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Thuận nhấn mạnh: “Ninh Thuận trải thảm đỏ mời gọi tất cả những dự án đầu tư, trong đó chú trọng những dự án vào các lĩnh vực du lịch, năng lượng sạch…”. UBND tỉnh Ninh Thuận đã thành lập văn phòng phát triển kinh tế với cơ chế “một cửa liên thông” có nhiệm vụ hỗ trợ các nhà đầu tư từ việc khảo sát thực tế đến khâu làm thủ tục cuối cùng.

Từ những chính sách hấp dẫn nhà đầu tư, cộng vào đó là những tiềm năng của thiên nhiên… theo thông tin từ sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến nay, Ninh Thuận đã có 350 dự án đầu tư với số vốn đăng ký hơn 115.000 tỷ đồng, tập trung vào 4 lĩnh vực trọng điểm: du lịch và bất động sản, năng lượng sạch, nuôi trồng – chế biến thủy sản và nông nghiệp sạch.

Bước đầu, các nhà đầu tư tại Ninh Thuận hài lòng về việc chọn lựa vùng đất cũng như ngành nghề đầu tư.

Ông Nguyễn Đức Chi, chủ tịch Tập đoàn Crystal Bay chia sẻ: “Ninh Thuận nằm trong vùng tam giác trọng điểm về du lịch của 3 tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên: Khánh Hòa, Ninh Thuận và Lâm Đồng. Nhìn thấy tiềm năng và những thế mạnh của vùng đất này cũng như các chính sách ưu đãi của Tỉnh, chúng tôi tiên phong đầu tư vào lĩnh vực du lịch”.

Chính sách đầu tư ưu đãi bậc nhất cả nước tại Ninh Thuận giúp ngành du lịch địa phương đột phá
Chính sách đầu tư ưu đãi bậc nhất cả nước tại Ninh Thuận giúp ngành du lịch địa phương đột phá
Ông Phạm Ngọc Ánh, giám đốc điều hành công ty Gmilk cho biết: “Tại Ninh Thuận, từ năm 2016 Gmilk đã mở rộng quy mô sản xuất với sự tham gia của 500 hộ dân. Sản phẩm của Gmilk đang được người tiêu dùng tại các đô thị lớn như TP.HCM đón nhận”.

Ông Lý Hưng Dũng, đại diện tập đoàn Ingeteam tại Việt Nam đánh giá cao thế mạnh của Ninh Thuận là lĩnh vực năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió…

Chủ tịch Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh cho biết, hiện có 8 dự án điện gió và điện mặt trời đã hoạt động. “Đến tháng 6.2019, Ninh Thuận sẽ có thêm 13 dự án điện mặt trời hoạt động với tổng công suất khoảng 700 MW”, ông Vĩnh cho biết thêm. Riêng về điện gió, Ninh Thuận đã cấp chứng nhận đầu tư cho 16 dự án với công suất khoảng 1.154MW với tổng vốn 37.000 tỷ đồng.

Du lịch: Đầu tư sôi động

Là “vùng sa thảo mộc của khu vực Đông Nam Á và là vùng Tây Á của Việt Nam”, là “cái nôi của vương quốc Champa cổ”…, Ninh Thuận có thế mạnh về mô hình du lịch tổng hợp: nghỉ dưỡng, sinh thái và văn hóa.

Ninh Thuận đặt mục tiêu: năm 2020 sẽ đón 2,5 triệu lượt khách, trong đó 8 – 10% là khách quốc tế; doanh thu đạt khoảng 1.450 tỷ đồng, đóng góp 12% GRDP, giải quyết việc làm cho khoảng 13% lao động của tỉnh. Còn vào năm 2025, Ninh Thuận sẽ đón 3,5 triệu lượt khách, trong đó 12-13% khách quốc tế; doanh thu khoảng 2.900 tỷ đồng, đóng góp 13% GRDP…

Chỉ 5 tháng đầu năm 2019, Ninh Thuận đã đón gần 1,5 triệu lượt du khách, chiếm 63,3% kế hoạch năm, tăng 5,4 % so với cùng kỳ.

Nhưng điểm yếu của Ninh Thuận hiện nay là thiếu cơ sở nghỉ dưỡng cả về lượng lẫn chất.. Điều đau đáu của lãnh đạo và người dân Ninh Thuận là “tìm và mời” những nhà đầu tư trong và ngoài nước vừa có năng lực tài chính, vừa có kinh nghiệm tổ chức, quản lý hạ tầng dịch vụ du lịch hiện đại mới khai thác thế mạnh mà thiên nhiên ban tặng để thu hút du khách đến với miền đất này.

Không chỉ có chính sách, với nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tính đến cuối tháng 5.2019, Ninh Thuận đã có 61 dự án cho lĩnh vực du lịch với tổng vốn tư gần 21.000 tỷ đồng.

Tháng 4/2019, tập đoàn Crystal Bay đã cùng các đối tác tiên phong động thổ dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang với tổng vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng. Đây là khu nghỉ dưỡng giải trí biển tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên của Ninh Thuận. Dự án này còn gây chú ý lớn khi phát triển mô hình ApartHotel đầu tiên ở Việt Nam, cung cấp hệ sinh thái tiện ích “khổng lồ” với 3.300 phòng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao. Dự tính năm 2021, dự án này sẽ chính thức hoạt động, mang tới Ninh Thuận dòng khách quốc tế lớn của Tập đoàn Crystal Bay.

Những Dự án lớn có mặt, nổi bật là SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang
Những dự án lớn có mặt, nổi bật là SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang
Đại diện tập đoàn này cho biết, với việc dẫn đầu dòng khách Nga tại Việt Nam trong năm 2018, chiếm 60% thị trường và đang không ngừng mở rộng dòng khách quốc tế, Ninh Thuận sẽ là thị trường lớn của doanh nghiệp này ngay khi dự án hoàn thiện.

Trong tương lai, Crystal Bay có kế hoạch phát triển 10.000 phòng nghỉ cao cấp tiêu chuẩn 5 sao với các dự án quy mô lớn khác tại đây.

Trước đó, đầu năm 2019, UBND tỉnh Ninh Thuận đã trao quyết định đầu tư cho 3 dự án du lịch với tổng vốn hơn 5.550 tỷ đồng.

Chủ tịch Lưu Xuân Vĩnh xác định: “Ninh Thuận phát triển du lịch với 4 tiêu chí: mộc mạc – ấn tượng – rắn chắc và hoang sơ”. Ninh Thuận đang chuyển mình để hội nhập nhưng vẫn giữ lại những giá trị nguyên thủy của một vùng đất nhiều nắng, gió và trầm tích văn hóa.

Chính phủ đã đồng ý bổ sung các khu du lịch Bình Tiên – Vĩnh Hy, Cà Ná – Mũi Dinh vào “các khu du lịch quốc gia” thuộc Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Đây là cơ sở để hàng loạt dự án bất động sản du lịch nghìn tỷ đồng sẽ được phát triển ở khu vực phía nam tỉnh Ninh Thuận.

Trong năm 2018 – 2019, nhiều “đại gia” chuyên đầu tư về du lịch và bất động sản như: Vinpearl, T&T, Mũi Dinh Ecopark, TDH Ecoland… của Việt Nam hay CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore)… cũng đã đến Ninh Thuận để tìm kiếm cơ hội.

Read more...

Gia thế, trí tuệ, thói quen hay phong thủy… rốt cuộc đâu mới là bí quyết để giàu có?: Câu trả lời bất ngờ của chuyên gia sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại!

Trên thị trường, có rất nhiều cuốn sách self-help dạy bạn cách làm giàu và trở nên thành công bằng con đường dễ dàng nhất. Tuy nhiên, theo thống kê của Marketdata, ngành công nghiệp xuất bản trị giá hơn 800 triệu USD này đã mắc phải một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Bởi lẽ, nó hiếm khi nghiên cứu những nhân vật thực sự giàu có và thành công.

Trong lời mở đầu của cuốn sách The Wealth Elite: A groundbreaking study of the psychology of the super rich, tác giả Rainer Zitelmann đã để ý rằng, các nhà xuất bản chỉ tập trung nghiên cứu những gương mặt ưu tú của nền kinh tế như Bill Gates, Warren Buffett, Jeff Bezos,… mà bỏ qua tầng lớp thực sự “giàu có về mặt của cải”.

Để lấy tư liệu cho cuốn sách của mình, Zitelmann đã phỏng vấn 45 người thuộc nhóm này ở Đức.

Xuất thân có làm bạn giàu không?

F. Scott Fitzgerald từng nói: “Tôi sẽ nói cho bạn biết về những người siêu giàu. Họ khác với tôi và bạn.” Tuy vậy, ngay giữa những người giàu với nhau đã có sự khác biệt lớn.

Kết quả này đập tan định kiến cho rằng người giàu thường có xuất thân khá giả, học giỏi ở trường và nhanh chóng kiếm được công việc ưng ý.

Theo Zitelmann, thật sai lầm khi đánh đồng tất cả những người giàu có với nhau. Phần lớn họ đều kiếm tiền nhờ kinh doanh chứ không phải nhờ đi làm.

                            Xuất thân và trường học không phải là nhân tố quyết định đến sự giàu có.

Trường học cũng không phải là nhân tố quyết định đến sự giàu có. “Những người học giỏi ở trường không phải lúc nào cũng trở thành triệu phú hay tỷ phú. Bằng cấp không phải là yếu tố quyết định đến sự giàu có của bạn,” Zitelmann cho biết.

Trong số những người giàu nhất nước Đức được Zitelmann phỏng vấn, không có ai trong số họ đến từ gia đình khá giả hay nghèo khổ. “Phần lớn họ đến từ tầng lớp trung lưu.”

Điểm chung của người giàu là gì?

Nếu xuất thân không phải là điểm chung của giới siêu giàu, vậy tính cách của họ thì sao? Thông qua nghiên cứu, Zitelmann đã tìm ra vài điểm chung khiến cho những con người này lại giàu “nứt đố đổ vách” đến vậy.

Đặc điểm nổi trội nhất của giới giàu có, đó là họ có tinh thần cực kỳ lạc quan. Một triệu phú được hỏi cho biết, lạc quan nghĩa là “nhờ vào năng lực và các mạng lưới quan hệ đã tạo dựng, bạn luôn tìm ra giải pháp mình cần”.

                  Lạc quan và tin tưởng vào bản năng của mình là đặc điểm chung của giới siêu giàu.

Nhờ sự tự tin này, giới siêu giàu thường đưa ra các quyết định dựa trên bản năng. Mặc dù người Đức thường bị cho là quá lý trí, nhưng có đến một nửa số người được Zitelmann phỏng vấn cho biết họ thường quyết định chủ yếu theo bản năng. Chỉ có ⅓ nói rằng việc phân tích đóng vai trò chính trong việc đưa ra quyết định.

Nếu điều này đi ngược lại bản chất của xã hội Đức, liệu giới nhà giàu này có quan tâm không? Hầu hết họ đều đồng tình với Zitelmann: “Tôi thấy mình giống kiểu người tự mở ra lối đi riêng cho bản thân hơn.”

Dường như, “bơi ngược dòng” cũng là một phẩm chất được nhiều người giàu có chia sẻ.

Những thói quen lạ của giới nhà giàu

Bạn có hay đặt ra mục tiêu trong đời không? Nếu có, có lẽ bạn sẽ muốn suy nghĩ lại sau khi nghe một vài mục tiêu mà người giàu hướng tới.

“Tôi đã ăn chạy được khá lâu rồi, tháng 1 năm nào cũng vậy. Nhờ đó, tôi có thể thiết lập và viết ra những mục tiêu của mình,” một triệu phú cho biết.

Người khác thì tiết lộ rằng, anh ta sẽ “đắm mình vào mọi thứ đến mức khắc ghi những hình ảnh đó vào trong tâm trí, để rồi chúng sẽ hiện nguyên hình trước mắt.” Một triệu phú khác thì đầu tư hơn, thuê cả chuyên gia phong thủy về để tân trang lại ngôi nhà của mình: “Chuyên gia tạo một góc tài lộc cho tôi, nơi tôi sẽ dành 1-2 phút mỗi ngày để cầu nguyện.”

                        Giới siêu giàu cũng thường tìm đến phong thủy để tìm kiếm tài lộc cho mình.

Vậy đâu mới là điều khiến người ta giàu có như vậy?

Khi nghiên cứu, Zitelmann đã khẳng định, “những đặc điểm được đề cập tới trong cuốn sách không phải là công thức để thành công”. Tuy nhiên, các cuốn self-help thường lấy luôn những kết quả này.

Họ có thể viết rằng: “Xuất thân không quan trọng” hay “Hãy lạc quan, tin tưởng chính mình, và đừng sợ bơi ngược dòng…”

Thậm chí, có người sẽ gợi ý rằng nên đặt một góc tài lộc ở trong nhà để có cầu thần tài mỗi ngày.

Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin có tính chất tham khảo. Ngoài ra, Zitelmann cũng cảnh báo: “Dù có giống nhau về tính cách và hành vi (lạc quan, chịu đựng được khó khăn, tin tưởng vào bản thân), bạn vẫn có nguy cơ thất bại.”

Theo : diaoctacvang.vn

 

 

 

 

 

 

 

Read more...

Bình luận cách xem phong thủy nhà ở rước tài lộc vào nhà cho gia đình bạn

Xem phong thủy để xây nhà như là một thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi chúng ta. Bởi vì phong thủy tốt không chỉ giúp gia chủ xây được nhà đẹp ở vẻ bên ngoài mà còn đẹp về cả tài vận bên trong mà nó mang lại. Vậy trong phong thủy nhà ở cần tìm hiểu những yếu tố gì?

  • Hướng nhà

Người xưa quan niệm, rằng vạn vật đều mang trong mình một hướng tốt của riêng nó nên chọn hướng nhà chính là chọn hướng tốt cho căn nhà giúp đem tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà tốt sẽ góp phần đem vận may cho chủ nhà.

  • Hướng cửa

Cửa là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy, là vùng lưu thông của khí.  Phong thủy nhà ở phân biệt rõ ràng hướng nhà và hướng cửa. Bên ngoài thì hướng cửa chính là hướng đón gió còn bên trong hướng cửa thường là phòng khách do đó nên đặt cửa chính sao cho khi mở cửa là thấy được sự may mắn hay là tràn đầy sức sống. Tránh đặt cửa chính quá cao làm rối việc di chuyển hoặc đối diện cửa phía sau cũng như vừa mở cửa đã thấy ngay nhà vệ sinh. Bước vào nhà nên thấy cây xanh tạo cảm giác êm dịu, tốt đẹp về vận khí.

  • Ngày làm nhà

Trước khi xây nhà cần xem ngày và giờ động thổ, người sẽ đứng ra làm nhà có được tuổi để xây hay không. Nếu người chủ không phù hợp có thể mượn bất kỳ thành viên nào đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.

  • Vị trí các phòng trong nhà

Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng và để sắp xếp sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ thì quả là điều không đơn giản, sau đây là một số lưu ý khi xếp vị trí các phòng trong nhà theo phong thủy về nhà ở

Phòng khách là phòng đầu tiên và là nơi có ảnh hưởng phong thuỷ khá quan trọng trọng việc đón tài lộc vào nhà. Mọi thứ trong phòng khách đều phải mang lại sự tươi tắn, sự mới mẻ và dồi dào sức sống cho chủ nhà.

Bàn thờ thổ địa là nơi thờ cúng những vị Thần trong nhà và chính vì lẽ đó,bàn thờ phải được đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đãng, sạch sẽ và đặc biệt là phải hợp với vận mệnh của chủ nhà. Vị trí bàn thờ đặt phù hợp theo phong thuỷ sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc quanh năm cho cả gia đình.

Phòng bếp là phần quan trọng của phong thuỷ không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Phòng bếp là nơi để nấu ăn và là nơi có Thần Táo canh giữ cho nên phòng bếp tuyệt đối không được đặt cùng chung tường với nhà vệ sinh.

Phòng ngủ là nơi tuyệt vời cho phong thuỷ những giấc mơ của cả gia đình sau những ngày làm việc mệt nhọc do đó phòng ngủ phải là nơi mọi vật ôn hòa. Phòng ngủ không được đặt ở dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên nhà bếp gây luẩn quẩn khí xấu làm cho sinh bệnh tật kèm theo đó không nên đặt cấy xanh, gương hoặc hình ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ làm gia chủ khó ngủ và hay giật mình

Phong thuỷ phòng vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này khu vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt

  • Bên ngoài nhà

Phong thủy nhà ở cho rằng nhà thì nên có cổng vì cổng nhà chính là để đón điềm may vào nhà và ngăn chặn không cho điềm xấu vào theo. Cổng nhà nên xây cao , có cửa và sáng sủa  Sân nhà dù nhỏ hay lớn đều nên có để tạo sự thông thoáng cho mặt tiền của căn nhà giúp rước lộc trời ban. Trồng nhiều cây xanh tạo sức sống mãnh liệt nhưng không nên trồng quá nhiều cây chắn ánh sáng vào nhà tạo sự âm u và ủy khuất cho căn nhà.

Trên đây là tổng hợp các nguyên tắc về cách xem phong thủy nhà ở góp phần rước tài lộc vào nhà cho gia chủ. Địa Ốc Tấc Vàng  hi vọng bạn đọc sẽ tìm ra được cách thức xây dựng cho mình một tổ ấm trong tương lai không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn hợp phong thủy.

 Theo : diaoctacvang.vn

Read more...

7 loại cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí

Những loại cây này không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp mà còn có thể thanh lọc bụi, hóa chất giúp không gian sống và làm việc luôn tươi mới, thoáng mát, tràn đầy năng lượng tích cực.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, chúng ta có thể sống trong một căn nhà “bị bệnh” và không nhận ra điều đó. Các chất như xylene (trong sơn và sơn mài), benzen (sáp nội thất, thuốc xịt côn trùng), trichloroethylen (chất tẩy rửa, chất kết dính) và formaldehyd (bọc, làm mát không khí) tạo ra các triệu chứng như đau đầu, đau họng hoặc khó thở giống như dị ứng.

Do đó, trong nhà hay phòng làm việc nên trồng một số cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí.

Cây thường xuân (Ivy, Hedera Helix)

Đây được coi là cây lọc không khí số một, đặc biệt là chất gây ung thư Sayonara. Loại cây dây leo này phát triển mạnh trong không gian nhỏ và cũng phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt.

Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde, một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các vật liệu như gỗ dán, thảm, xốp cách điện và nhựa gỗ. 

Cây dương xỉ Mỹ (Boston Fern, Nephrolepis Exaltata)

Loại cây này phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao.

Đây là cây có hiệu quả nhất trong việc làm sạch khí formaldehyde. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen. 

Cây lưỡi hổ (Snake Plant, Sansevieria Trifasciata)

Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Ngoài việc làm giảm CO2, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.

Cây lưỡi hổ còn được gọi là cây dành cho phòng ngủ, giúp cả nhà có giấc ngủ ngon với bầu không khí thanh sạch bởi bề mặt lá có thể hút nhiều bụi. Cây lưỡi hổ có khả năng loại bỏ 107 độc tố và có khả năng chuyển đổi khí CO2 thành O2 mà nhiều loại cây khác không làm được.

Trung bình cần từ 6 đến 8 cây cao ngang thắt lưng, để thanh lọc không khí trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Cây trầu bà (Golden Pothos, Epipremnum aureum)

Là loại cây leo rất dễ trồng, lá hình tim, xanh thẫm có gân màu vàng hay màu kem. Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều.

Trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà. Cây trầu bà là loại cây có khả năng hút các loại khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, các khí benzen. Bạn có thể đặt một chậu nhỏ tại nơi làm việc để không khí tươi mới hơn.

Hoa phong lan

Cây hoa phong lan không những có tác dụng làm đẹp, trang trí cho không gian sống mà còn có tác dụng hấp thụ khí CO2 vào ban đêm và cung cấp oxy cho không gian sống thoáng mát. Đó là lý do nhiều người đặt hoa lan vào không gian nghỉ ngơi để nâng niu giấc ngủ.

Cây dây nhện (Spider plant, Chlorophytum comosum)

Loại cây này thường có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao. Có giống lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng. Cây ưa bóng râm vừa hay ngoài nắng. 

Đặt một chậu cây trên bệ hay treo một giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng, cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí.

Cây lô hội (Aloe Vera) 

Cây này còn được gọi là nha đam, là một sản phẩm làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Loại cây này phát triển nhanh, chịu được khô, nóng và ưa sáng, hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày. Bạn có thể đặt lô hội trên bàn làm việc, bệ cửa, bàn nước…

Khi một lượng lớn chất hóa học có trong phòng, lá cây sẽ xuất hiện những đốm nâu như một dấu hiệu cảnh báo. Thỉnh thoảng bạn nên lau bề mặt lá nha đam để tăng hiệu quả lọc bụi. 

Theo : diaoctacvang.vn

Read more...

Hướng dẫn chọn mua nhà theo phong thủy

Ngày nay, các học thuyết về phong thủy đã không còn bị đánh đồng với tín ngưỡng tôn giáo hoặc mê tín dị đoan nữa, mà đã trở nên rất gần gũi với đời sống con người. Với tư cách là đối tượng nghiên cứu của khoa học, thuật phong thủy đã mang lại rất nhiều lợi ích cụ thể khi được áp dụng vào thực tế cuộc sống, trong đó, phổ biến nhất là lý thuyết về phong thủy nhà đất: từ việc mua đất, xây nhà, bố trí nội thất hay chọn mua nhà  .

Khi có nhu cầu mua bất động sản như nhà hoặc chung cư, nhiều người thường băn khoăn không biết nên chọn căn nào cho tốt. Nhưng thực ra, theo phong thủy, không hề có một căn nhà hoàn toàn tốt hay hoàn toàn xấu, mà chỉ có những căn nhà hợp hay không hợp với gia chủ mà thôi. Vì thế, ngoài việc xem xét giá cả, vị trí, diện tích thì phong thủy của ngôi nhà cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, để lựa chọn được một căn nhà phù hợp với túi tiền của mình và thỏa mãn những tiêu chí lý tưởng thì cần có một số kiến thức phong thủy nhất định.

Cách xem phong thủy nhà phố
1) Vị trí nhà
Khi quan sát một ngôi nhà bán, bạn nên chú ý đến đặc điểm địa lý, dân trí trong khu vực hoặc quan sát các gia đình kế cận… để tìm ra nguồn năng lượng tổng thể có liên quan trực tiếp đến ngôi nhà. Bởi phong thủy là sự hòa hợp của các không gian xung quanh chứ không chỉ là nguồn năng lượng tồn tại trong mỗi căn nhà. Nếu như nơi đó dân trí tốt, có nhiều cây xanh, đường phố rộng rãi, xóm giềng tốt bụng… điều này sẽ đảm bảo rằng bạn được chuyển tới một nơi có năng lượng tích cực.
2) Địa thế nhà
– Ở thành thị nên chọn ngôi nhà có địa thế bằng phẳng, không nên có đất dốc phía sau nhà bởi nó sẽ khiến mọi nguồn năng lượng đi vào từ cửa trước bị tiêu tan.
– Mặt đường phải thấp hơn, hoặc ít nhất là cao bằng nền nhà. Nếu mặt đường cao hơn thì khí của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, dễ bị ngập úng, tích tụ âm khí không tốt.
– Ngôi nhà không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào cửa chính tạo thành luôn xung sát mạnh, đường càng to dài, mật độ xe lưu thông càng nhiều thì càng nguy hiểm.
– Theo phong thủy nhà đất, trước nhà là nơi giao cắt của các con đường tạo thành hình chữ Y, T, X, vòng cung, những con đường gấp khúc hoặc uốn cong mà phần nhọn hướng vào cửa chính cũng là điều tối kị, vì sẽ mang lại sát khí.
                           Nhà có cửa chính đối diện với những kiểu đường như trên sẽ không tốt về phong thủy
3) Môi trường xung quanh ngôi nhà
– Không nên chọn những ngôi nhà gần đường ray, cầu vượt vì âm thanh quá lớn, khói bụi ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
– Không chọn những ngôi nhà trong hẻm cụt, có đường vào nhà quá hẹp hoặc ngoằn ngoèo vì khi xảy ra hỏa hoạn, sự cố thì sẽ rất khó thoát ra ngoài.
– Không nên ở gần các bãi tha ma, đối diện với ống khói nhà máy hoặc các bãi rác, nhà vệ sinh công cộng, trạm xăng vì không khí ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý những người trong nhà, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
– Không chọn nhà gần cột điện, trạm điện cao thế hoặc các tháp truyền hình, phát thanh vì từ trường, sóng điện từ mạnh ở những nơi đó sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra nhiều bệnh tật.
– Không nên chọn căn nhà lọt thỏm giữa các công trình cao tầng vì sẽ có cảm giác bị chèn ép, gò bó, tầm nhìn bị hạn chế, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thăng tiến.
4) Hướng nhà
Bạn phải xem xét hướng phong thủy khi mua nhà để xác định xem nó có phù hợp với cung mệnh của các thành viên trong gia đình không? Mở cửa chính có bị trực xung không? Tốt nhất là hướng cửa chính nên trùng với hướng của ngôi nhà.
5) Bố cục ngôi nhà
– Nên chọn những ngôi nhà có hình dáng vuông vức, nở hậu vì sẽ mang lại nguồn năng lượng cân bằng, sức khỏe tốt. Không nên chọn các kiểu nhà hình tam giác, hình thang, nhà góc nhọn, chữ L, nhà lệch tầng hoặc hình thù kỳ quái.
– Cửa chính, cửa sổ, giếng trời lấy sáng… là những nơi chủ yếu để đón luồng khí tài lộc vào nhà, do đó cần thông thoáng sạch sẽ, kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thể căn nhà.
– Căn cứ vào sự bố trí của căn nhà để đánh giá sự tốt, xấu về phong thủy: bếp phải xa phòng ngủ, cửa chính; cửa chính không được đối diện với toilet, phòng ngủ, cầu thang; cửa toilet thì không được đối diện với cửa bếp, giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe…
                                                                 Cầu thang không nên đặt hướng ra cửa chính
Trừ khi bạn có kế hoạch tu sửa tổng thể căn nhà, nếu không, hãy cân nhắc đến các yếu tố trên trước khi tìm mua nhà có phong thủy tốt.
Phong thủy khi mua nhà chung cư
Khi mua nhà chung cư cũng có những điều kiêng kỵ về phong thủy tương tự như chọn mua nhà phố: tòa nhà chung cư phải tọa lạc ở khu đất tốt và có hình thái, vị trí tốt; những khu vực trống ở trước tòa nhà phải có cây xanh, công viên nhỏ hoặc hồ nước, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt; chọn hướng phù hợp để đón được gió mát và ánh sáng ổn định… Ngoài ra, còn có những lưu ý riêng:
– Nên chọn những căn hộ có diện tích vuông vức, không bị méo mó hoặc bị khuyết góc quá lớn.
– Tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với ban công hoặc đối diện với cửa chính của căn hộ khác, hay nằm ở vị trí dưới chân cầu thang.
– Những căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị nắng gắt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hoặc bị góc nhọn của công trình xung quanh hướng thẳng vào sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ.
– Khi mở cửa chính không được nhìn ngay thấy bếp và toilet vì sẽ sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm phong thủy nhà đất. Hai khu vực này thường là không gian cố định theo các đường ống nên sẽ rất khó thay đổi, có thể khắc phục bằng cách dùng quầy bar hoặc bình phong để che chắn lại.
                                           Cửa chính của chung cư không được đối diện bếp hoặc toilet. 
– Cửa các phòng ngủ không được đối diện nhau, cửa toilet trong phòng ngủ không đối diện ngay với giường ngủ vì sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe.
Để có một căn hộ chung cư tốt về phong thủy, bạn nên xem xét kỹ ngay từ khâu chọn mua để không phải tốn kém chi phí sửa chữa. Còn nếu không thể chủ động được, bạn có thể chọn màu sơn mới, bố trí thêm vật dụng theo thuyết phong thủy để khắc phục những nhược điểm cho căn hộ.
                                                                                                                                   Theo : diaoctacvang.vn
Read more...

8 phong cách thiết kế nội thất chung cư đẹp mỹ mãn, ai cũng mê

Khi thiết kế nội thất chung cư, bạn không chỉ phải bố trí, sắp xếp các vật dụng sao cho phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình mà còn phải đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ của căn nhà, mang phong cách riêng, nổi bật       Mục lục
1. Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư
2. Các phong cách thiết kế nội thất cho chung cư
2.1 Phong cách nội thất hiện đại
2.2 Phong cách nội thất cổ điển
2.3 Phong cách tân cổ điển
2.4 Phong cách hiện đại Châu Âu
2.5 Phong cách Pháp
2.6 Phong cách Mỹ
2.7 Phòng cách Nhật
2.8 Phong cách Hàn Quốc

Hiện nay, thay vì xây nhà tầng, nhiều gia đình lựa chọn sở hữu căn hộ chung cư, vừa phù hợp với kinh tế nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi và đáp ứng nhu cầu sử dụng. Khi ấy, việc thiết kế nội thất cho chung cư trở thành yếu tố khá quan trọng cho dù diện tích rộng hay hẹp, có ở lâu dài hay không, gia đình đông hay ít người,…

Để thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư, việc lên ý tưởng thiết kế thôi là chưa đủ, bạn cần định hình được phong cách phù hợp với sở thích, bố trí ánh sáng, không gian thoáng đãng, sắp xếp nội thất vật dụng gọn gàng, an toàn, lại phải đảm bảo phong thủy nhà ở.

    Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cần đảm bảo nhiều yếu tố: về thẩm mỹ, ứng dụng, an toàn, phong thủy.

Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những phong cách nội thất chung cư cơ bản nhất cũng như đưa ra những mẫu thiết kế phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo và lựa chọn một cách hợp lý cho căn hộ chung cư của gia đình mình.

1. Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư

Dù căn hộ chung cư mà bạn lựa chọn có diện tích lớn hay nhỏ thì khi thiết kế nội thất cũng cần đảm bảo được những ý tưởng và tiêu chí cơ bản dưới đây.

– Lựa chọn kích thước nội thất phù hợp với diện tích nhà: Một căn chung cư nhỏ không thể cố gắng “nhồi nhét” những món đồ nội thất cồng kềnh, cầu kỳ, cũng như một căn nhà rộng nếu chỉ đặt vài vật dụng nhỏ và đơn giản thì sẽ để lại rất nhiều “không gian chết”. Vì vậy, tùy vào diện tích chung cư mà bạn nên lựa chọn kích cỡ và loại nội thất phù hợp.

Những góc chết của ngôi nhà, những điểm kín, góc khuất và nơi thiếu ánh sáng hoàn toàn có thể tận dụng để kê nội thất, lại tạo được sự rộng rãi.

– Kết hợp màu sắc và ánh sáng: Một thiết kế nội thất cho nhà chung cư phù hợp là khi bạn lựa chọn được những món đồ có màu sắc tương xứng với phong cách và không thể thiếu ánh sáng làm điểm nhấn.

Tùy vào sở thích cá nhân, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn được màu sắc để làm tôn lên vẻ đẹp của căn hộ. Ngoài nguồn ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, cửa chính, hãy đem lại sự ấm áp, tươi mới cho căn hộ bằng hệ thống đèn điện chiếu sáng hợp lý.

– Mang sắc xanh thiên nhiên vào căn hộ: Ý tưởng thiết kế nội thất với một chút sắc xanh sẽ đem lại trạng thái cân bằng cho căn hộ của bạn. Một vài chậu cây xanh, cây hoa lọc khí đặt ở cửa sổ hay góc nhà vừa tạo điểm nhấn cho căn nhà lại khiến cho không khí lúc nào cũng trong lành, dễ chịu.

Một thiết kế nội thất chung cư đẹp không thể thiếu vài chậu cây xanh, vừa giúp lọc không khí vừa khiến không gian trở nên sinh động hơn.

– Tạo điểm nhấn: Sẽ thật nhàm chán nếu như căn phòng khách của bạn chỉ mang một gam màu kem dịu mắt, vậy thì tại sao không thử “phá cách” bằng cách tạo điểm nhấn cho nội thất trong nhà nhỉ?

Thảm trải sàn họa tiết độc đáo, kết hợp đèn thả trần mới lạ, sử dụng nội thất thông minh hay sự phản chiếu ánh sáng từ gương, kính sẽ đem lại điểm nhấn và sự rộng mở trong không gian sống của bạn.

– An toàn và hợp phong thủy: Hãy luôn đảm bảo rằng tất cả những thiết kế nội thất trong căn hộ của bạn an toàn cho người sử dụng, đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Hãy chú ý đến những vật sắc nhọn, những món đồ chạm khắc cầu kỳ, dây điện,…Và hơn hết, vị trí đặt để nội thất không được phạm phải những tối kỵ trong phong thủy nhà ở.

2. Các phong cách thiết kế nội thất cho nhà chung cư

2.1. Phong cách nội thất hiện đại

Trong tất cả các phong cách thiết kế nội thất, có lẽ mẫu thiết kế hiện đại phổ biến hơn cả bởi phù hợp với bất kỳ không gian nhà ở nào.

Lối kiến trúc này đặc biệt dành cho những người có lối sống năng động, hiện đại hướng tới một không gian mở, thoáng đãng, ưa thích những món đồ nội thất được thiết kế đơn giản, gọn gàng.

2.2. Phong cách nội thất cổ điển

Phong cách nội thất cổ điển phù hợp với những căn hộ có diện tích rộng, đủ không gian cho những món đồ nội thất có trang trí hơi cầu kỳ hơn so với nội thất hiện đại.

Khi thiết kế theo phong cách này, các kiến trúc sư thường sử dụng gam màu ấm, trầm như nâu, xanh rêu, kem hoặc vàng đất, tạo điểm nhấn bằng gỗ và da.

2.3. Phong cách tân cổ điển

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách tân cổ điển là sự kết hợp giữa hiện đại nhưng vẫn mang hơi thở cổ điển mà không quá cầu kỳ, xa hoa. Bố cục tối giản, gam màu đơn giản hơn, không gian kinh tế nhưng vẫn toát lên nét thanh nhã.

Hãy tạo điểm nhấn bằng những đường nét hoa văn trang trí đơn giản trên trần nhà, tường nhà hay sử dụng các mẫu đèn chùm với tông màu ấm.

2.4. Phong cách hiện đại Châu Âu

Không chỉ phổ biến ở châu Âu mà giờ đây phong cách này được khá nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng bởi ưu điểm hiện đại, độc đáo nhưng vẫn hài hòa và đặc biệt phù hợp với những căn chung cư nhỏ.

Gam màu đơn sắc trắng, xám, đen,… của phong cách Bắc Âu kết hợp với họa tiết nổi bật ở rèm cửa, thảm trải sàn, đồ trang trí, tranh ảnh mang đến một không gian vô cùng hiện đại và cá tính.

2.5. Phong cách Pháp

Đây là mẫu thiết kế nội thất chung cư khiến người ta liên tưởng đến sự kết hợp giữa nét hiện đại với một chút cổ điển, xưa cũ, trang trí với đồ cổ hay những món đồ độc đáo, từ đó tạo ra một không gian đẹp và ấn tượng nhất.

2.6. Phong cách Mỹ

Khi thiết kế nội thất theo phong cách Mỹ, bạn có khá nhiều lựa chọn với các lối kiến trúc đồng quê phóng khoáng, đương đại đầy sáng tạo, không gian mở tự nhiên hay cổ điển đầy xa hoa,…

2.7. Phong cách Nhật Bản

Với những người ưa thích sự tối giản thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Từ xưa đến nay, kiến trúc nội thất Nhật Bản vẫn luôn coi trọng 3 điều: sự tối giản, thiên nhiên và màu sắc trung tính.

Trong không gian nhà ở được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, chất liệu gỗ sẽ được sử dụng chủ yếu, màu sắc thường là đơn sắc, các món đồ nội thất cũng không hề cầu kỳ nhưng luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng hợp lý.

2.8. Phong cách Hàn Quốc

Nếu thường xuyên theo dõi các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng thấy rằng, phong cách thiết kế nội thất chung cư Hàn Quốc tương đối giống với phong cách Nhật Bản ở tông màu hay sự tối giản. Tuy nhiên vẫn có những điểm nhấn và hướng tới sự hiện đại, trẻ trung hơn, khá phù hợp với những căn hộ có diện tích nhỏ, trung bình.

Theo : diaoctacvang.vn

Read more...

5 yếu tố phong thủy khi mua đất cần phải nhớ

Phong thủy khi mua đất là vấn đề không liên quan trực tiếp đến giá cả nhưng lại được hầu hết người mua nhà quan tâm. Vậy phong thủy khi mua đất như thế nào là tốt cho gia chủ?

Các bạn chỉ cần quan tâm đến năm yếu tố phong thủy khi mua đất dưới đây, đảm bảo miếng đất bạn sắp mua không chỉ giản là nơi ở mà còn mang lại cho cả gia đình bạn nhiều may mắn về mọi mặt trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu nhé!

  1. Phía đối diện mảnh đất

Phía trước ngôi nhà hay mảnh đất là một mảnh đất mở có ý nghĩa là một tương lai xán lạn. Chẳng hạn, Nhà Trắng ở Washington với mặt trước là bãi cỏ rộng hay tòa nhà Biltmore ở Asheville.

Trường hợp, mảnh đất hay ngôi nhà bị bủa vây bởi cây cối thì cũng không tốt. Đặc biệt, phía trước có cây lớn hay cây nhỏ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy khi mua đất. Do đó, gia chủ phải tìm cách di dời cây tới vị trí khác để đảm bảo một tương lai tốt đẹp hơn đang đến.

  1. Bên trái, bên phải mảnh đất

Khi cần mua nhà và lựa chọn được một nơi ưng ý, bạn phải xem xét có ngôi nhà nào mái nhọn chĩa về phía mảnh đất đó không, nếu có thì tuyệt đối không mua.

Tốt nhất là nên mua mảnh đất hay ngôi nhà và lý tưởng hơn nữa nếu nhìn ra hướng Đông.

  1. Thế đất và hình dáng của khu đất

Phong thủy khi mua đất không tốt là bên cạnh mảnh đất có một ngọn đồi. Ngược lại nếu ngọn đồi hay tòa nhà cao tầng ở phía sau lại rất tốt cho gia chủ. Mảnh đất có kích thước là hình vuông hay hình chữ nhật và mặt sau rộng và cao phía trước là rất tốt.  Do đó, khi mua bán nhà đất, các bạn phải biết đến các yếu tố phong thủy này để tránh được những rủi ro sau này.

  1. Hướng tiếp cận và các ngõ cụt

Điều tối kỵ đối với một mảnh đất hay ngôi nhà chính là đâm thẳng vào nhà hay đường dài đâm thẳng vào nhà. Và để hóa giải điều không may này, bạn có thể trồng cây hay treo gương. Nhưng nếu ngôi nhà nằm giữa hai con đường song song, một ở phía trước và một ở phía sau thì không thể nào hóa giải, tốt nhất là không nên tính chuyện mua bán nhà đất.

  1. Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Bạn có biết, hướng Tây Nam được ví như hướng của trời, còn Tây Bắc là hướng của mẹ. Do đó, khi mua bán đất cần phải xem xét thận trọng hai hướng này. Hướng Tây Bắc tuyệt đối không được có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh mẽ.  Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.

Còn hướng Tây Nam là hướng người mẹ phúc hậu trong gia đình. Khi hướng này có một nhà tắm hay một kho là người chủ nhà sẽ gặp bất hạnh trong vấn đề hôn nhân. Vậy nên, đây là hai hướng quan trọng mà người mua đất hay nhà cần phải quan tâm hàng đầu.

Với một số yếu tố phong thủy khi mua đất ở trên, chắc chắn sẽ giúp các bạn tránh được rắc rối hay chuyện không may mắn sau này.

Theo : diaoctacvang.vn

Read more...

Florence Mỹ Đình – vị trí kim cương, tầm nhìn đắt giá

Sự kiện Hà Nội đăng cai giải đua xe công thức 1 với việc xây dựng chặng đua F1 quy mô lớn cùng nhiều công trình xung quanh hứa hẹn sẽ nâng tầm đồng thời biến các dự án bất động sản tại khu vực Nam Từ Liêm trở thành những sản phẩm vô cùng “hot” trên thị trường. Đặc biệt là những dự án vốn có sẵn vị trí đẹp, môi trường sống lý tưởng và sở hữu tầm nhìn sáng giá.

Từ vị trí “vàng” nâng “kim cương”

Ở thời điểm hiện tại, trtầmong bối cảnh lãnh đạo TP Hà Nội chủ trương kiên quyết tạm dừng cấp phép xây dựng các dự án cao tầng trong khu vực nội đô khiến nguồn cung căn hộ cao cấp trở nên khan hiếm, thì các dự án chung cư sở hữu vị trí trung tâm đang trong quá trình hoàn thiện thực sự trở thành những sản phẩm “hot”. Nổi bật trong số này không thể không nhắc đến dự án Florence Mỹ Đình được xây dựng và hoàn thiện bởi Top 3 nhà thầu uy tín Việt Nam – Phục Hưng Holdings. 

Dự án này tọa lạc ngay tại mặt tiền tuyến phố lớn, 28 đường Trần Hữu Dực, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm. Đây là con đường huyết mạch có bề rộng 50m và 8 làn xe lưu thông, kết nối trực tiếp hoặc nằm kế cận các khu vực quan trọng hàng đầu của TP như SVĐ quốc gia Mỹ Đình, khách sạn Crowne Plaza, khách sạn JW Marriott, bến xe khách Mỹ Đình, đại học Quốc gia Hà Nội, đại học Thương mại, bệnh viện 19-8, viện huyết học, Trung tâm Hội nghị quốc gia, sân bay quốc tế Nội Bài…

Sau khi được phê duyệt quy hoạch, khu vực xung quanh Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình nằm gần kề với dự án Florence Mỹ Đình đang được đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, phục vụ công tác thi công, xây dựng trường đua F1 thế giới. 

Được biết, cấu trúc đường đua dài 5,565 km được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức với 22 khúc cua, lấy cảm hứng từ các đường đua trên khắp thế giới. Đây sẽ là điều làm nên sự đặc biệt của chặng F1 tại Việt Nam.

                                         Tầm nhìn của dự án Florence ôm trọn đường đua quốc tế F1 sôi động

Lô đất được quy hoạch nghiên cứu rộng 88,09 ha nằm trên địa bàn 4 phường của quận Nam Từ Liêm là Phú Đô, Mễ Trì, Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2. Như vậy, với lộ trình nằm trên các con phố, chặng F1 tại Việt Nam cũng là chặng đua ngoài phố thứ 4 sau Monaco, Singapore và Azerbaijan.

Dự kiến, đường đua này sẽ phục vụ cho giải đua xe F1 thế giới dự kiến diễn ra vào mùa hè năm 2020. Cùng với đường đua, một khu tổ hợp Pit (dành cho khách và các đội đua) cao ba tầng nằm gần vạch xuất phát với kiến trúc lấy cảm hứng từ Hoàng thành Thăng Long cũng sẽ được xây dựng. 

Sự xuất hiện của đường đua F1 không chỉ tô điểm cho bức tranh sôi động đầy khởi sắc đang từng ngày thay da đổi thịt của khu vực Nam Từ Liêm, Hà Nội mà còn làm tăng giá trị của các dự án bất động sản xung quanh lên rất nhiều lần. Florence Mỹ Đình đương nhiên sẽ được hưởng lợi lớn từ công trình đỉnh cao này. 

             Đơn vị thi công đang tích cực triển khai công tác giải phỏng mặt bằng tại dự án xây dựng đường đua F1

Không thể phủ nhận, với sự phát triển về cơ sở hạ tầng của khu vực Nam Từ Liêm, sự xuất hiện ngày càng nhiều của những công trình văn hóa, thể thao, giải trí quy mô lớn, cùng sự kết nối liền mạch với các tuyến đường trọng điểm của Thủ đô, Florence Mỹ Đình đang sở hữu một vị trí kim cương đắt giá. 

Từ tầm nhìn lý tưởng đến tầm nhìn vô giá

Song song với những lợi thế mà đường đua F1 mang lại, không thể phủ nhận, những dự án vốn có sẵn vị trí đẹp, môi trường sống lý tưởng và sở hữu tầm view vô giá đã “hot” nay càng nổi bật và tạo nên sức hút mạnh mẽ hơn. 

Tại những căn Florence Mỹ Đình, với thiết kế 4 mặt thoáng, trên những ban công lộng gió, cư dân có thể thỏa sức ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của một Hà Nội vươn mình phát triển từng ngày, từng giờ, cũng như tận hưởng cảm giái thư thái chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình yên của dòng sông Nhuệ trong khoảng không vô tận. 

Chị Đào Nguyệt Nga (Cầu giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi mỗi sáng thức dậy, được cảm nhận bầu không khí trong lành căng tràn lồng ngực từ những mảng xanh trong lành của dự án, ngắm nhìn đường đua F1 uốn lượn, rồi chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố trên những tầng cao. Gia đình tôi chọn mua căn hộ trên tầng 20, vừa thoáng mát, lại riêng tư”.

Mỗi căn hộ tại đây tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tạo nên một không gian sống nhẹ nhàng và tinh tế với hệ thống cửa kính lớn, đa lớp, cách âm, cách nhiệt, chống nắng, cản tia cực tim, chống cháy… đem lại luồng sinh khí dồi dào và thông thoáng. Cùng hệ thống các thương hiệu nội thất nổi tiếng cấu thành chất lượng hoàn thiện bàn giao cao cấp.

                                                                       Toàn cảnh dự án Florence Mỹ Đình

Anh Nguyễn Đức Long (Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội), một doanh nhân trong lĩnh vực tài chính cũng là khách hàng vừa đặt mua căn hộ tại dự án Florence Mỹ Đình phấn khởi nhận định: “Ở thời điểm này, nói thật, rất khó để tìm một căn hộ chung cư giữa trung tâm Hà Nội sôi động với mật độ xây dựng dưới 27% như tại Florence Mỹ Đình, vừa sinh thái lại vừa trung tâm. Cả tòa nhà với 4 mặt thoáng, đón không khí tự nhiên mà không cần nhờ đến bất kỳ hệ thống hỗ trợ lọc khí như phần nhiều các chung cư khác trên địa bàn Hà Nội. Nhưng đặc biệt hơn cả là 2 tầm nhìn vô giá của các căn hộ nơi đây. Nói chung, tôi cảm thấy hài lòng cho chốn an cư của gia đình mình”.

Với những ưu điểm vượt trội về khả năng tăng trưởng giá trị với những sự phát triển và đầu tư mang tính quốc gia, khu vực Mỹ Đình còn đang là điểm nóng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và định cư tại Hà Nội của người nước ngoài.

 

Read more...